Thứ Sáu, 17 tháng 12, 2021

3 cách để vệ sinh bề mặt bếp từ đơn giản hiệu quả

 Tuy bề mặt của bếp từ được làm bằng kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống bám bẩn tốt, nhưng việc vệ sinh mặt bếp không hẳn là điều đơn giản.



Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Bạn sẽ có thể tự pha dung dịch tẩy rửa ngay tại nhà bằng những thực phẩm hằng ngày dùng như chanh, giấm, nước gạo, ... mà không phải mua những loại chất tẩy rửa đắt tiền.

Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.

Sử dụng nước cốt chanh/giấm trắng: Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1 - 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 - 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.

Sử dụng nước rửa chén: Đối với các vết bẩn không dám dính nhiều như dầu mỡ, nước của thức ăn,... thì bạn có thể dùng nước rửa chén ở dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp từ.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày, mà bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.

Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp

Một cách khác có thể làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày là dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp. Bạn để dao nghiêng 30 - 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp.

Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng, ... để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn.

Nấu ăn bằng bếp từ cần chú ý những điều gì?

Lưu ý khi vệ sinh mặt kính bếp từ

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.

Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và ùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.

Hi vọng với 3 mẹo vặt trên bạn sẽ giúp bạn yên tâm trong việc nấu nướng cho gia đình, tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp nấu, cũng như đảm bảo được bếp từ được sử dụng lấu bền hơn nhé!

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Năm, 9 tháng 12, 2021

Chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ

 Bếp từ là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp ở các gia đình ở Việt Nam hiện nay. Bếp có nhiều những ưu điểm nổi bật trong thiết kế cũng như những tính năng công nghệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chức năng nhận diện đáy nồi của bếp từ.

Nồi sử dụng được cho bếp từ và hướng dẫn kiểm tra nồi

Để có thể sử dụng bếp từ bạn phải sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ . Cách đơn giản nhất để bạn có thể biết nồi đó có thể dùng cho bếp từ hay không là sử dụng nam châm để kiểm tra.

Nếu nam châm hút chặt vào đáy nồi thì chiếc nồi đó có tính từ và sử dụng cho bếp từ.

Nếu nam châm không hút vào đáy nồi thì chiếc nồi đó không có tính từ và không được sử dụng cho bếp từ.

Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ.



Chức năng tự động nhận diện đấy nồi

Ngày nay hầu hết các sản phẩm bếp từ model mới nhất hiện nay đều được trang bị chức năng nhận diện vùng nấu, nhận diện đáy nồi này. Bởi công dụng nó mang lại nếu không phải nồi nhiễm từ thì bếp không hoạt động không thể kích hoạt chức năng nấu giúp đảm bảo bếp từ hoạt động đúng với nguyên lý của nó.

Trong trường hợp bạn đặt nồi không đúng vùng nấu bếp cũng sẽ thông báo hiện thị mã lỗi không nhận diện được đáy nồi trên bảng điều khiển. Điều này giúp bếp từ hoạt động chỉ truyền nhiệt trong vùng nấu tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài giúp tiết kiệm điện sư dụng hiệu suất tối đa.

Tất cả chức năng này đều hướng tới mục đích an toàn cho người sử dụng mang đến những lợi ích cho người sử dụng đó là hiệu quả và tiết kiệm.

Mua bếp từ giá rẻ ở đâu?

Để mua được bếp từ và các thiết bị nhà bếp giá rẻ bạn vui lòng truy cập: https://cstechgroup.com để lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với chính sách bảo hành lên đến 3 năm cùng nhiều những ưu đãi hấp dẫn khác. 

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech


Thứ Tư, 8 tháng 12, 2021

Tại sao nên lựa chọn nồi chiên không dầu trong cuộc sống hiện nay

 Thứ nhất là do dầu mỡ nếu ăn một lượng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra các bệnh béo phì, tim mạch, máu nhiễm mỡ,.. và rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm khác. Việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn loại bỏ được dầu trong các món chiên rán. Do đó, thiết bị này sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Vì các bạn nhỏ thường rất thích ăn các món chiên rán.



Thứ 2, tiết kiệm thời gian là ưu điểm của nồi chiên không dầu. Ngay nay, khi mà ai cũng đều bận rộn với cuộc sống và công việc hằng ngày thì việc nấu một 1 bữa ăn ngon nhưng lại có thể tiết kiệm thời gian là tiêu chí được những bà nội trợ 4.0 lựa chọn. Sử dụng nồi chiên không dầu được xem là một phương án hiệu quả.

Ví dụ như sáng sớm bạn đi làm, bạn chỉ cần cho thức ăn và khay chiên, hẹn giờ với nhiệt độ nấu thích hợp. Khi bạn quay trở về thì chỉ cần sử dụng chế độ làm nóng. Như vậy là bạn đã có ngay một bữa ăn vừa đảm bảo vừa tiết kiệm được thời gian và công sức

5 bí kíp để chọn mua thiết bị nhà bếp như các chuyên gia

Thứ 3, với nhiệt độ dao động từ 80-200 độ C, nồi chiên không dầu có thể thay thế máy nướng trong việc làm một số loại bánh. Do vậy bạn không cần tốn thêm chi phí để mua một lò nước riêng biệt.

Thứ 4, trong thời gian nướng bạn có thể dễ dàng kéo ra kiểm tra và dở độ ăn.

Thứ 5, nồi chiên không dầu đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng, không bị nóng bỏ, nguy hiểm, tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ và không sợ bị dễ dàng xê dịch vì đáy có thiết kế chống trơn.

Đặc biệt là khi sử dụng nồi chiên không dầu, thức ăn của bạn sẽ chín tới, giòn tan, bên trong không bị khô nhờ công nghệ đối lưu không khí.


--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

Các tiêu chí đánh giá địa chỉ phân phối bếp từ đôi đặt dương uy tín, chính hãng tại Hà Nội

  Địa chỉ phân phối bếp từ đôi đặt dương là đơn vị kinh doanh hợp pháp, có giấy phép đầy đủ.

Theo quy định của pháp luật thì bất cứ một địa chỉ kinh doanh bếp từ nào đều cần phải có giấy phép kinh doanh để kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh chính là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với địa chỉ kinh doanh đó. Bên cạnh đó, giấy phép kinh doanh còn giúp cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh bếp từ và thiết bị nhà bếp được dễ dàng hơn.



Địa chỉ bán bếp từ đôi đặt dương là đơn vị bán hàng đúng giá, giá cả công khai rõ ràng.

Đối với những địa chỉ bán bếp từ đôi đặt dương chính hãng thì các thông tin về máy cần được công khai minh bạch, rõ ràng trên các website như nguồn gốc xuất xứ, kích thước, chất liệu, giá cả... Giá cả cần được niêm yết và cập nhật liên tục theo sự thay đổi của thị trường để người tiêu dùng có thể theo dõi và so sánh trực tiếp khi lựa chọn sản phẩm.

Địa chỉ phân phối bếp từ đôi đặt dương là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Một địa chỉ bán bếp từ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp quý khách tư vấn chính xác nhất những gì quý khách cần, đưa ra cho quý khách những gợi ý để lựa chọn dòng bếp sao cho phù hợp với không gian bếp và điều kiện tài chính của gia đình và các tính năng cần thiết nhất để phục vụ nhu cầu nấu nướng cho bữa ăn hàng ngày. Chính vì điều này rất quan trọng .

Bếp từ có những mức giá nào trên thị trường

Địa chỉ kinh doanh bếp từ đôi đặt dương là đơn vị phân phối sản phẩm có đầy đủ phiếu bảo hành sản phẩm.

Phiếu bảo hành của bếp từ là một ấn phẩm quan trọng với tác dụng khẳng định chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ của thương hiệu phân phối luôn đảm bảo và luôn đồng hành với khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nói cách khác, đây là một cam kết chính thức của hãng với người tiêu dùng bảo đảm rằng, trong một khoảng thời gian được đưa ra, chất lượng và hiệu quả của bếp từ sẽ đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng.

Để đảm bảo mua bếp từ đôi đặt dương chính hãng thì phiếu bảo hành sản phẩm là một yếu tố mà quý khách không thể bỏ qua.

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Cách nhận biết bếp từ đôi đặt dương chính hãng.

 Do hiện nay giá gas tăng vọt kèm theo đó là khi sử dụng bếp ga sẽ không còn mấy an toàn chính vì vậy mà hiện khách hàng đang dần có xu hướng chuyển từ bếp ga sang sử dụng bếp từ cho an toàn và dễ vệ sinh. Đặc biệt lại tiết kiệm thời gia đun nấu và tiết kiệm của tiền bạc hơn khi sử dụng bếp ga.

Tổng quan giới thiệu về bếp từ đôi đặt dương.

Bếp từ đôi đặt dương là dòng sản phẩm bếp từ hai vùng nấu được thiết kế có 4 chân ở bốn góc của bếp để có thể đặt nổi được trên mặt bàn bếp.

Bếp từ dương hội tụ đầy đủ các tính năng nấu ăn như một chiếc bếp âm, tính an toàn cao, tiết kiệm điện năng và dễ dàng lắp đặt, thích hợp với những gia đình có không gian bếp nhỏ hẹp hoặc không thích chỉnh sửa bàn đá.

Hiện dòng bếp từ đôi đặt dương không chỉ có dòng chuyên dương mà còn có sản phẩm bếp âm được thiết kế dạng 2 trong 1( có 4 chân đặt dương và có kích thước âm để cắt đá lắp âm).

Cách nhận biết bếp từ đôi đặt dương chính hãng.

Thị trường bếp cảm ứng từ hiện nay đã xuất hiện hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng chính vì vậy mà khiến người dùng người mua hàng không khỏi băn khoăn trước việc làm thế nào để tìm mua cho gia đình mình được sản phẩm bếp có chất lượng tốt nhất - xuất xứ rõ ràng và đặc biệt không mua phải hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ .

Kiểm tra CO, CQ khi chọn mua bếp từ

Nếu là dòng bếp được nhập khẩu nguyên chiếc thì một trong những bước giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được bếp từ chính hãng và không chính hãng là kiểm tra giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ đối với các sản phẩm nhập khẩu. Khi kiểm tra C/O bạn sẽ biết chính xác được xuất xứ hàng hóa... Vì vậy, đây được xem là cách kiểm tra bếp từ chất lượng được ưu tiên hàng đầu.

C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu (ở Việt Nam là Hải quan) cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO.

Kiểm tra các linh kiện và bộ phận của bếp từ

Bên cạnh kiểm tra CO trong quá trình mua bếp từ, quý khách có thể phân biệt bếp từ chính hãng và không chính hãng thông qua việc kiểm tra các bộ phận của bếp.

Đầu tiên là linh kiện của bếp như :

+ Mặt kính

Mặt kính của bếp là hình thức bên ngoài dễ phân biệt nhất. Mặt kính của bếp từ hàng thật được thiết kế sáng bóng, bên dưới bếp có hệ thống cánh quạt tản nhiệt, bếp giả thường mặt kính mờ đục không sáng bóng như kính bếp từ nhập khẩu chính hãng ngay cả khi lau sạch, không sắc nét. Hàng giả, hàng nhái sau một thời gian sử dụng mặt bếp bị rạn nứt, các nút cảm ứng bị hỏng hoặc liệt hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại kính như: Kính Schott ceran, Cermic . K+, Kính temper chịu nhiệt . Thì luôn đứng top 1 đó là Kính Schott ceran sau đó là các mặt kính còn lại .

>>> Bởi mặt bếp được sử dụng loại kính Schott Ceran là loại gốm kính cao cấp, được sản xuất bởi tập đoàn Schott của Đức. Với thành phần gốm sứ thủy tinh đặc biệt, loại kính này có khả năng chịu lực rất tốt, chịu nhiệt lên tới 1000°C và chống lại các cú sốc nhiệt đột ngột lên tới ngưỡng 750°C. Điểm cộng nữa cho Schott Ceran là bề mặt luôn sáng bóng, khả năng chống trầy xước, va đập cực tốt, không lẫn tạp chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

+ Còn các mặt kính còn lại được xếp vào loại 2 và loại 3 độ chịu lực chịu nhiệt và tính đàn hồi không bằng kính Schott Ceran nênn thường sẽ có mức giá rẻ hơn.



Bảng điều khiển

Bảng điều khiển và kí hiệu trên mặt bếp cũng là một dấu hiệu cũng dễ nhận biết với người tiêu dùng. Thông thường bếp từ thật trên mặt bếp thường có chữ Induction, chữ P, chữ IH hoặc chữ Induction Booster,.... Những chữ này cũng thể làm giả mạo, tuy nhiên bếp từ giả có thể nhẹ tay sờ lên mặt cảm nhận được nó xù xì, không sắc nét, có thể dùng móng tay cạo một lúc là bị bong tróc nhưng bếp từ thật thì ngược lại. Các nút điều khiển của bếp thật thường được in sâu vào trong mặt kính tránh hiện tượng sử dụng một thời gian các chữ trên mặt kính bị phai, còn bếp giả thì các nút điều khiển thường nhìn như dán nilon hoặc in phun thủ công, rất dễ hỏng sau một thời gian khi sử dụng. Bên cạnh đó nút cảm ứng bếp thật siêu nhạy bạn chỉ cần chạm nhẹ hoặc ấn nhẹ ngón tay là bộ điều khiển sẽ xử lý lệnh chính xác. Một số dòng bếp tiên tiến có chức năng nhận dạng điều khiển ngay cả khi tay ướt mà không hề sợ điện giật, bếp giả bạn không thể sử dụng bàn phím khi tay ướt.

Hệ thống thân bếp :

Hệ thống thân vỏ của bếp cũng là một yếu tố bạn cần quan sát nếu như bếp từ giả, hay hàng nhái cũng quảng cáo được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện nhưng bạn cũng có thể cạo nhẹ phần thân vỏ bếp nếu bếp thật cạo sẽ không hề bị bong tróc còn bếp giả thì ngược lại. Hay hãng bếp từ Munchen nhập khẩu Châu Âu có một số model như bếp từ Munchen M216 Max-A được làm bằng thép không gỉ chắc chắn, theo nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thép không gỉ giúp cho độ bền của bếp gấp 4 lần các chất liệu như nhựa, sắt..

Tem mác chính hãng của nhà sản xuất có dán trên mặt kính của bếp từ:

Nhãn mác cũng là một yếu tố quý nên tham khảo khi chọn mua bếp từ. Những nhà sản xuất uy tín đều thực hiện rất tốt khâu dán nhãn mác trên sản phẩm cùa mình, bao gồm nhãn thương hiệu, tem bảo hành và tem chống hàng giả... Tất nhiên hàng giả cũng có thể dùng nhãn mác nhái, nhưng kỹ thuật in ấn chắc chắn sẽ bộc lộ những thiếu sót.

Bếp từ giả có phiếu bảo hành giấy hoặc tem bảo hành điện tử giả là tờ giấy in bình thường được dán lên bếp nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Bếp giả cung cấp địa chỉ bảo hành ảo, không có thực. Và đặc biệt, quý khách không thể liên hệ được với số điện thoại bảo hành trên bếp giả. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cung cấp sản phẩm giả nhái, chất lượng kém và đánh lừa người tiêu dùng.

Bếp từ có những mức giá nào trên thị trường

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Nếu đã kiểm tra chắc chắn 4 tiêu chí trên tiếp đến bạn hãy yêu cầu đại lý xuất trình đầy đủ giấy bảo hành và CO xuất xứ của sản phẩm. Giấy bảo hành sẽ có dấu đỏ của công ty 2 liên rõ ràng. Ngoài ra bạn cần yêu cầu đại lý cho xem giấy ủy quyền chính hãng của sản phẩm mình mua.

Các sản phẩm giả mạo khó có thể đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Vì vậy bạn hãy nhớ:

- Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua

- Nên đến các đại lý chính hãng, đại lý ủy quyền của hãng để được mua sản phẩm

Hi vọng với những chia sẻ của CS-TECH quý khách có thể có được những kinh nghiệm để phân biệt bếp từ thật và giả.

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Sáu, 26 tháng 11, 2021

Tiết kiệm điện hơn khi dùng bếp từ đúng cách.

  Bếp từ hiên nay rất phổ biến vì có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm điện và không gây độc hại khi sử dụng. Bếp từ tiết kiệm hơn 35% so với bếp hồng ngoài và hơn 80% so với bếp ga. Nhưng bạn có biết rằng rất ít người có thể tận dụng được tối đa khả năng tiết kiệm điện của bếp từ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.



Sử dụng đúng nồi khi nấu.

Không phải loại nồi chảo nào cũng có thể dùng cho bếp từ. Có một số loại nồi chảo cũng có thể nấu trên bếp từ nhưng hiệu suất thấp không cao gây lãng phí khi sử dụng bếp.

Vì thế các bạn nên dùng những loại nồi chuyên dụng có thể sử dụng tốt nhất cho bếp từ. Những loại nồi chuyên dụng khi nấu với bếp từ này sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn, tiết kiệm nhiều điện năng hơn cho bạn.

Nồi chuyên dùng cho bếp từ thường có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu là “bếp có hình lò xo”. Hoặc các bạn có thể xem trên hướng dẫn của nồi, chảo xem có sử dụng được cho bếp từ không. Bạn sẽ tốn 1 ít tiền để mua bộ nồi chảo mới nhưng tiền giảm từ việc tiết kiệm điện sẽ bù lại cho bạn.

Sử dụng đúng chức năng khi nấu.

Các bạn nên dùng đúng các chức năng của bếp từ khi nấu. Ví dụ nếu bạn nấu súp thì hay dùng chức năng nấu súp, nấu lẩu thì dùng chức năng nấu lẩu.

Bạn có biết các chức năng có trên bếp là các chức năng được nhà sản xuất lập trình để tối ưu hóa điện năng và hiệu quả cho một loại quá trình nấu nướng riêng biệt của người dùng. Khi chúng được sử dụng đúng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và nấu nướng đạt hiệu quả cao hơn khi nấu nướng.

Có nhiều người có thói quen chỉ dùng đúng một chức năng khi nấu. Điều đó là không tốt và khiến bạn tốn nhiều điện năng không đáng mất.

Để đúng vị trí khi nấu.

Vị trí của mân từ được kí hiệu bằng một vòng tròn trắng trên mặt bếp. Nên đặt nồi tại đúng vị trí được quy định sẽ giúp bạn nấu hiệu quả hơn, nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn tránh hao phí điện năng không đáng có trong quá trình sử dụng bếp.

Ngoài ra khi bạn đặt nồi tại dúng vị trí quy định sẽ giúp mặt kính bạn lâu bên hơn vì trọng lượng được phân bổ điều lên trên mặt bếp.

Nướng thịt bằng bếp từ có được không?

Vệ sinh bếp thương xuyên

Những vết dầu mỡ cháy khét lâu ngày trên mặt kính của bếp từ sẽ làm cho bếp giảm khả năng gia nhiệt của bếp gây hao tốn điện năng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra vết thức ăn sẽ bị cháy khét, lâu ngày làm chênh lệch nhiệt độ khi nấu sẽ gây nên hiên tượng nứt mặt kính bếp từ.

Chỉ được dùng khăn mềm hoặc các dụng cụ không sắt nhọn để vệ sinh mặt bếp. Hoặc các bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyền dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp và bền như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại!

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp có cơ chế làm nóng bằng trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Chính cơ chế làm nóng này mà nhiệt lượng được tạo ra từ chính cái nồi bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều do bếp từ phát ra. Vì vậy nên bếp từ khá bền, tránh nguy cơ bị quá nhiệt khi sử dụng, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện hơn 40% so với bếp hồng ngoại.

Chính cơ chế làm nóng đặt thù như thế nên nhiệt lượng chỉ sinh ra đối với những kim loại có nhiễm từ (như đáy nồi nhiễm từ) từ đó ít có hao phí năng lương nên tiết kiệm rất nhiều điện năng.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp có cơ chế làm nóng bằng điện trở & cuộn dây maixo. Dòng điện chạy qua điện trở và dây maixo làm nóng cuộn dây đồng thơi tạo ra thêm bức xạ nhiệt góp phần tăng hiệu quả làm nóng của bếp. Vì thế bếp không kén nồi, bù lại tốn điện hơn. Vì cơ chế làm nóng bằng điện trở của bếp hồng ngoại nên bếp thường tạo ra nhiệt lượng lớn từ đó ảnh hưởng trực tiệp đến tuổi thọ của bếp nếu bạn không làm mát bếp đúng cách.

Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn?

So sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Cơ chế làm nóng khác nhau.

Bếp từ với bếp hồng ngoại có cơ chế làm nóng hoàn toàn khác nhau. Bếp từ làm nóng bằng phương pháp sử dụng trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Còn bếp hồng ngoại làm nóng bằng cách cho dòng điện đi qua điện trở & cuộn dây maixo. Cơ chế làm nóng khác nhau là điểm phân biệt dễ thấy nhất khi so sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.

Độ bền và Tuổi thọ.

Vì cơ chế làm nóng giữa bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau nên độ bền và tuổi thọ của chúng là khác nhau. Nếu đem ra so sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì bếp từ sẽ có phần bền hơn bếp hồng ngoại. Vì ở bếp từ nhiệt lượng được tạo ra sẽ từ chính cái nồi ở đặt ở trên bếp bởi ảnh hưởng của từ trường do bếp từ phát ra. Còn bếp hồng ngoại làm nóng bằng cách cho dòng điện đi qua điện trở & cuộn dây maixo sẽ khiến bếp gặp nguy cơ quá nhiệt khi nấu ở tuần suất cao. Ngoài ra cách bạn sử dụng, bảo trì, vệ sinh bếp cũng góp phần và tuổi thọ của loại bếp mà gia đình bạn đang sử dụng.





Hiệu suất năng lượng

Khi so sánh giữa bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại về hiệu suất sử dụng năng lượng trong việc đun nước thì ta có kết quả như sau:

Với một bình gas 12 kg = 421 nghìn đồng –> đun sôi được 1920 kg nước.

Bếp từ hồng ngoại cần 160 kW điện –> đun sôi được 1920 kg nước. Gía của 160kW điện khoản 320 nghìn đồng. Tiết kiệm hơn 100 nghìn đồng so với bếp gas

Bếp từ thì tiết kiệm hơn hai bếp trên. Bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với bếp hông ngoại và hơn 40% so với bếp gas thông thường.

Kén nồi và không kén nồi

Khi so sánh độ kén nồi của bếp hồng ngoại và bếp tư ta thấy rằng bếp hồng ngoại tốt hơn bếp từ. Bếp hồng ngoại không kén bất kỳ loại nồi nào mà các bạn sử dụng. Còn bếp từ vì cơ chế làm nóng của nó nên bạn phải cần dùng các loại nồi có nhiễm từ, hoặc các loại nồi chuyên dùng cho bếp từ để tăng hiệu suất nấu nướng.

Độ an toàn của bếp

Bếp từ có độ an toàn cao hơn khi so sáng với bếp hồng ngoại và bếp gas vì những lý do cơ bản như sau:

Do bếp từ chỉ nóng khi có nồi nên rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Do không sử dụng bình gas nên bếp từ giảm thiểu rủi ro cháy nổ, xì gas.

Do không đốt cháy nguyên liệu khi sử dụng nên không sinh ra khí CO2 – CO an toàn cho gia đình và người làm bếp.

Còn bếp gas đốt cháy khí gas nên sinh ra các loại khí độc hại, chúng ta nên hạn chế sử dụng.

Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn?

Nên chọn mua loại bếp nào?

Tùy theo nhu cầu bạn muốn là gì thì bạn chọn loại bếp phù hợp với bạn.

Do cơ chế làm nóng khác nhau nên bếp từ sẽ có tuổi thọ cao hơn so với bếp hồng ngoại.

Mắc rẻ tùy hãng, tùy loại, tùy chất lượng có loại bếp từ, hồng ngoại giá khá rẻ nhưng chất lượng thấp.

Nếu bạn muốn bếp nó đơn giản không kén nồi thì chọn bếp hồng ngoại, bù lại tốn điện nhiều. Bếp từ ít tốn điện hơn nhưng bù lại thì kén nồi.

Tùy vào nhu cầu nhà bạn mà bạn mua loại bếp mình cần

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Tìm hiểu về cấu tạo và cách thức hoạt động của nồi chiên không dầu?

  Nồi chiên không dầu là sản phẩm hỗ trợ dụng cụ nấu nướng phổ biến trong những năm gần đây. Nó khá giống với lò nướng chuyên dụng, có thể đ...