Thứ Hai, 12 tháng 4, 2021

Cách đảm bảo an toàn khi gia đình bạn sử dụng bếp ga

 Dưới đây là những chia sẻ của CS-TECH về cách sử dụng bếp ga an toàn

Thay van gas định kỳ

Nên thay dây, van điều áp của bếp ga sau 3 năm sử dụng.

Đối với vỏ bình gas được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn DOT (Mỹ), việc bị nung nóng liên tục trong thời gian tối đa 20 – 30 phút mới có thể phát nổ. Đối với các loại van an toàn, nếu được thay thường xuyên, kiểm định an toàn định kỳ thì khả năng gây ra rủi ro là rất thấp.

Các dấu hiệu cho thấy bếp gas không an toàn là rất dễ nhận ra như có mùi gas bị rò rỉ, bếp không bắt lửa, dây dẫn gas bị gãy gập, bình gas có dấu hiệu rỉ sét, phồng rộp lồi lõm…



Cần làm gì khi ngửi thấy mùi khí ga

Nếu ngửi thấy mùi gas thì việc đầu tiên là phải khóa van gas lại ngay lập tức, sau đó mở tất cả các cửa để khí gas thoát ra ngoài, giảm nồng độ gas trong phòng. Nếu mùi gas đậm đặc, hãy dùng quạt tay quạt mạnh để khí gas nhanh thoát. Tuyệt đối không bật điện hay sử dụng thiết bị điện.

Tốt nhất nên ngắt nguồn điện bởi bật đèn hay dụng cụ điện có thể phát sinh tia lửa bắt với khí gas gây cháy nổ. Báo cho người bảo dưỡng gas để có biện pháp xử lý thích hợp.

Những trường hợp không có mùi ga những vấn có khả năng cháy nổ

Trường hợp phát hiện bình gas rỉ sét, lồi lõm thì phải thay. Khóa an toàn, van gas có dấu hiệu cũ cũng phải thay. Thông thường, các thiết bị đi kèm này có tuổi thọ nhất định, giống như vận hành xe máy, ô tô, đi bao nhiêu km phải thay dầu, bảo dưỡng. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng đến lúc hỏng mới thay, thì khi đó rủi ro đã xảy ra rồi.

Cách để kiểm tra tuổi thọ của các thiết bị

Vỏ bình gas, van đầu bình gas an toàn thôi không chưa đủ. Dây thấp áp, và van điều áp đóng vai trò quan trọng trong việc an toàn khi sử dụng gas. Nên thay dây, van điều áp sau mỗi 03 năm sử dụng. Tuy nhiên, nên tham chiếu hạn sử dụng trên sản phẩm nếu có (đặc biệt là dây dẫn gas).

Những điều cần chú ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp ga

Không để bình gas, van điều áp gas quá sát nguồn điện, nguồn lửa, các thiết bị phát ra tia lửa điện. Theo tính toán cụ thể khoảng cách an toàn từ bình gas đến bếp là 1,5m.

Vì nếu để quá gần bình gas sẽ phải chịu tác dụng của nhiệt độ bếp tỏa ra lúc này lực ép trong bình sẽ tăng cao và có thể gây nổ bình gas, hoặc trong trường hợp gas hở ra ngoài không khí thì gas sẽ bắt lửa ngay và xảy ra hỏa hoạn cháy nổ.

Làm cách nào để kiểm tra được loại ga đã được kiểm định về an toàn và chất lượng

Theo quy định bắt buộc thì tất cả các bình gas phải được kiểm định áp lực, nhưng đa phần chúng ta không kiểm soát được điều này ở các cơ sở kinh doanh gas nhỏ lẻ. Tốt nhất khi mua gas, nên để ý đến hình thức của bình gas, ngoài các yêu cầu về cảm quan thì nên hỏi người bán về tem kiểm định bình gas.

Đây là loại tem bắt buộc đối với các loại bình áp lực. Nếu không có tem này thì không nên tiếp tục sử dụng vì đó sẽ là bình gas trôi nổi không được kiểm định.

Xem thêm: 

Nhà ở chung cư có nên sử dụng máy hút mùi không?

Tổng hợp các thiết bị và thuật ngữ liên quan đến nhà bếp

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Các lỗi thường gặp của bảng điều khiển và cách xử lý nhanh chóng

 Là một thiết bị công nghệ điện tử thì khó có thể tránh khỏi những sai số và hỏng hóc. Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lỗi thường gặp của bảng điều khiển bếp từ và cách xử lý nhanh chóng, đơn giản.

Bảng điều khiển không hoạt động

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bảng điều khiển không hoạt động. Trong đó có một số những lý do mà người dùng có thể tự tìm hiểu và khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Những lỗi ngớ ngẩn nhất thường là do chúng ta chưa cấp điện cho bếp hay nói dễ hiểu là chưa cắm điện. Với lý do này thì chúng ta cần cắm điện là xong.

Bảng điều khiển có thể bị ướt là do thức ăn bị tràn ra bên ngoài, tay bạn bị ướt, hệ thống bàn phím bị ẩm nên hệ thống bàn phím cảm ứng bị hạn chế. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hay không thể điều khiển được. Lúc này cách xử lý đơn giản nhất là vệ sinh về mặt bếp, lau khô bảng điều khiển bếp từ cũng như tay của bạn.



Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa tất cả các nút

Khí bạn gặp trường hợp bảng điều khiển bếp từ bị vô hiệu hóa tất cả các nút và bếp vẫn hoạt động bình thường thì có 2 nguyên nhân chính kèm vơi cách xử lý như sau:

Chức năng khóa trẻ em được khởi động

Các bếp từ cảm ứng hiện nay rất nhạy bén mà công suất cao nấu ăn nhanh vì vậy tránh rủi ro không máy cho trẻ các nhà sản xuất đã tạo ra chức năng khóa phím cảm ứng được gọi là khó trẻ em.Chức năng này giúp vô hiệu hóa tất cả các nút kể cả nút nguồn và khi bạn gặp tình huống này có thể nhận biết bằng kí hiệu trên màn hình chiếc khóa được sáng lên. Và lúc này cách xử lý rất đơn giản.

Hãy chạm tay vào nút khóa chứng 10s, bảng điều khiển sẽ được khởi động trở lại, một số người chọn cách rút nguồn điện và cắm trở lại, việc này khiến bảng điều khiển được khởi động này lại nhưng rất hại cho bếp.

Thế nào là một bảng điều khiển bếp từ tốt?

Khám phá một vài những tính năng Ưu Việt của bếp từ

Chức năng vệ sinh được khởi động

Một số dòng bếp từ cao cấp thì bảng điều khiển của bếp từ có thêm chức năng vệ sinh, chức này hoạt động tương tự khóa phím trẻ em , vô hiệu hóa tất cả các nút nhưng chỉ trong vòng 30s -1p sau đó chúng sẽ hoạt động lại bình thường. Vì vậy bàn không cần lo lắng về tìm cách xử lý.

Bảng điều khiển của bếp từ bị hỏng

Một trong các lỗi thường gặp có thể là do bảng điều khiển bếp từ bị hỏng Có thể là do mạch điều khiển hỏng, hỏng IC, cháy các con tụ bên trong bếp, hỏng cảm ứng…

Để xử lí lỗi này không đơn giản, chúng tôi khuyên ban nên tìm đến đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho cả người và thiết bị.

Xem thêm các chia sẻ khác: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech và https://sites.google.com/site/beptunhapkhaucstech/

Chủ Nhật, 4 tháng 4, 2021

Khám phá một vài những tính năng Ưu Việt của bếp từ

 Bếp từ là một thiết bị nhà bếp được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm cao cấp hiện đại này dần thay thế cho bếp gas, bếp than hay một số các loại cũ, truyền thống. Ngoài những ưu điểm về thiết kế, sang trọng thì người dùng cũng đánh giá cao về những tính năng ưu Việt của bếp từ so với những dòng sản phẩm khác. Hãy cùng một số những tính năng Ưu Việt của bếp từ nhé!

Tính năng an toàn của bếp từ

Tính năng an toàn của bếp từ là những tính năng hỗ trợ, đem lại sự an toàn cho người sử dụng như Bếp từ không gây cháy nổ, không giật điện, không truyền nhiệt ngoài vùng nấu. Nó được thể hiện rõ trong từng tính năng mà nhà sản xuất bếp từ muốn đưa đến người sử dụng.

Tự động cảnh báo chống tràn

Đối với những dòng bếp từ cao cấp sẽ có tính năng cảnh báo chống tràn thông minh, giúp người nội trợ không còn phải lo lắng khi đồ nấu bị trào ra ngoài. Bếp từ sẽ phát hiện bằng cảm ứng và tự động ngắt bếp khi bị trào. Vừa bảo vệ bếp từ và không làm mất đi chất dinh dưỡng của đồ ăn. Không giống như ở bếp gas hay bếp than, khi bị tràn có thể dẫn đến chập cháy, hư hại cho bếp và người nội trợ.



Khóa trẻ em an toàn

Người lớn thường cảnh báo trẻ em không nên lại gần bếp, tuy nhiên bếp từ hoàn toàn an toàn với những bạn nhỏ. Với tính năng khóa an toàn, bố mẹ không còn phải lo lắng con bị bỏng khi chơi đùa gần khu bếp bởi khi bạn kích hoạt tính năng này, tất cả các thiết lập và các bàn phím trên bếp từ sẽ tạm ngừng hoạt động.

Tự động tắt bếp khi nguồn điện quá tải quá áp

Đối với bếp từ nhập khẩu như bếp từ CS ...sẽ được tích hợp chức năng tự ngắt khi bếp chạy quá tải, quá áp. Rất nguy hiểm nếu như điện áp thấp hoặc quá cao, sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng và cũng không tốt cho bếp. Tuy nhiên, với chức năng này, bếp từ sẽ tắt khi nguồn điện cung ứng không ổn định, giúp bảo vệ linh kiện bếp và tăng độ bền.

Nấu cơm trên bếp từ đơn giản dễ dàng

Chức năng nhận biết kích cỡ nồi nấu của bếp từ

Cảnh báo nhiệt

Đây là chức năng tuyệt vời bảo vệ người dùng khỏi bỏng do nhiệt bếp còn cao. Bếp từ sẽ hiển thị chữ H khi nhiệt độ trên 65 độ C, lúc này người dùng không nên chạm vào vùng nấu đang còn nóng. Mà hãy chờ khi bếp từ hiển thị chữ h màu đỏ, lúc này người dùng có thể chạm, vệ sinh vùng nấu.

Cảnh báo quá nhiệt

Nhiều khi bếp từ chạy với công suất lớn liên tục gây lượng nhiệt lớn, điều này sẽ không tốt cho linh kiện của bếp. Nhờ chức năng cảnh báo quá nhiệt, bếp từ sẽ tự động phát ra cảnh báo E1, lúc này bạn nên tắt bếp và lấy xoong nồi đang đun ra khỏi bếp để hệ thống thông gió hoạt động, làm nguội bếp.

Tự động tắt bếp khi để quên

Bếp từ sẽ tự động tắt bếp nếu trên bếp không có nồi. Đây là chức năng thông minh, tự động cảm biến nếu phát hiện thời gian nấu lâu hơn mặc định của bếp, lập tức sẽ tắt bếp để bảo đảm an toàn, không gây cháy.

Cảnh báo đang nấu nồi không có thức ăn

Bếp từ thông minh sẽ cảnh báo lỗi E2 hiển thị trên màn điều khiển khi cảm biến của bếp phát hiện nồi đặt trên bếp lâu mà chưa có đồ ăn. Lỗi sẽ chỉ mất khi bạn cho thức ăn vào nồi.

Cảnh bảo khi sử dụng nồi không phù hợp

Bếp từ là dòng bếp kén nồi, chỉ nhận những nồi có đáy nhiễm từ. Bởi vậy, khi bạn đặt nồi không đúng, lập tức bếp từ sẽ phát ra cảnh báo. Để biết nồi có nhiễm từ hay không, bạn dễ dàng nhận biết bằng cách sử dụng cục nam châm, nếu hút thì là nồi bếp từ dùng được.

Một vài những tính năng ưu Việt chỉ có trên bếp từ cao cấp

Hiện nay sản phẩm bếp từ cao cấp CS-TECH đang được ứng dụng những tính năng vượt trội khác hẳn các dòng bếp từ thông thường. Cụ thể như:

Khả năng kiểm soát nhiệt độ dầu: Chức năng Temperature Control giúp người nấu kiểm soát nhiệt độ dầu ở mức hợp lý nhất, sao cho lượng dinh dưỡng trong thức ăn không mất đi khi nấu chín. 100% hàm lượng dinh dưỡng bên trong thực phẩm sẽ được bảo toàn và thức ăn sẽ không bị cháy.

Tự động nhận diện kích thước đáy nồi: Bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng các loại xoong, nồi, chảo có kích thước khác nhau. Chức năng nhận diện kích thước (Pan Recognition) sẽ tự nhận biết kích cỡ của xoong nồi mà bạn sử dụng, từ đó hoạt động nấu nướng chỉ diễn ra trong 1 vùng diện tích tiết kiệm nhất, giúp tiết kiệm điện năng.

Chức năng booster nấu nhanh: Đây là chức năng tăng tốc độ nấu cực nhanh. Khi món cần nấu sôi hoặc đủ nhiệt độ, bếp tự động chuyển sang chế độ nấu thông thường.

Với những tính năng tuyệt vời trên đã trả lời câu hỏi “ Tại sao người dùng đánh giá cao và ưa chuộng bếp từ hơn?”. Nếu bạn đang quan tâm đến bếp từ và chưa biết nên lựa chọn dòng bếp từ nào phù hợp thì hãy liên hệ qua hotline hoặc đến với CS-TECH gần nhất để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm các chia sẻ khác:  www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech và https://sites.google.com/site/beptunhapkhaucstech/

Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2021

Nấu cơm trên bếp từ đơn giản dễ dàng

 Cách nấu cơm bằng bếp từ mà không cần sử dụng nồi cơm điện, bạn đã thử chưa? Có nhiều cách để nấu cơm mà không dùng nồi cơm điện, tuy nhiên, cách nấu cơm bằng bếp điện từ còn khá mới với nhiều người. Hãy học cách nấu cơm trên bếp từ ngay bây giờ để chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn thịnh soạn, cơm ngon, canh ngọt bằng 1 chiếc bếp đa năng này nhé!

Cần chuản bị gì khi nấu cơm bằng bếp từ

Có thể thấy cơm trắng là món ăn không thể thiếu đối với chúng ta. Chính vì vậy những chiếc bếp từ hiện đại ngày nay cũng dần có các chức năng nấu cơm bằng bếp từ. Tuy nhiên không phải dòng bếp từ nào cũng thích hợp với tính năng này. Hoặc không phải ai cũng biết sử dụng chế độ này để nấy cơ.

Nếu như nồi cơm điện nhà bạn đang bị hỏng, bạn có thể sử dụng bếp từ để nấu cơm dễ dàng với các bước sau đây.

Giai đoạn chuẩn bị

Nồi, gạo và nước là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu. Tuy nhiên, chuẩn bị như thế nào là tốt nhất?

Nồi: Bạn nên chuẩn bị một chiếc nồi chống dính, đương nhiên là có đáy từ tính. Nên chọn loại nồi có nắp thủy tinh trong suốt để khi nấu ăn dễ dàng quan sát hơn. Đặc biệt, nên chọn 1 chiếc nắp nồi có lỗ thông hơi nhỏ. Tùy từng lượng cơm tương ứng để chọn kích thước nồi to/nhỏ cho phù hợp.

Tỷ lệ giữa gạo và nước: Không chỉ nấu cơm bằng bếp từ mà kể cả việc nấu cơm bằng nồi cơm điện thì việc giải quyết vấn đề gao:nước vẫn luôn khiến chị em nội trợ đau đầu. Nếu bạn định chọn tỷ lệ 1:1>> đây là lựa chọn quá ít nước. Chỉ nên nấu với tỷ lệ 1 (gạo):1,5 (nước) là hợp lý. Dưới đây là cách nấu cơm bằng bếp từ dành cho 4 người ăn.

Ví dụ khi bạn nấu cho khoảng 4 người ăn:

2 chén (400 gram) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản

2 cốc (429 gram) nước

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ chi tiết từng bước

Nếu bạn là người lần đầu tập tành nấu ăn bằng bếp từ, đừng bỏ qua bước nào trong các hướng dẫn trên đây khi thực hiện nếu không muốn nồi cơm bị sống hoặc cháy.

Bước 1: Vo gạo. Điều này chắc ai cũng đã từng làm vì nó khá giống với khi bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn có thể vo gạo trong chiếc nồi sắp nấu cơm bằng bếp từ hoặc vo bằng dụng cụ khác. Chà sắt hạt gạo dưới nước lạnh, loại bỏ tinh bột cám phủ bên ngoài hạt gạo. Đổ nước vo gạo đầu, tránh vo gạo nhiều nước sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng.

Bước 2: Cho gạo vào nồi chống dính, cho gạo:nước với tỉ lệ 1:1,5. Riêng với gạo nếp hay gạo sushi Nhật thì cho nước xâm xấp mặt gạo.Khuấy đều để các hạt gạo sấp mặt nước và phân bổ đều đáy nồi.

Bước 3: Bật bếp và để nhiệt độ trung bình đến khi sôi, khi bắt đầu sôi, bạn giảm bớt nhiệt độ để nồi cơm không sôi trào và tràn ra bề mặt bếp. Khi nồi cơm sôi 1-2 phút thì lấy đũa đảo đều để hạt gạo nóng - chín đều từ trong ra ngoài. Sau đó đóng nắp vung lại và bật nhỏ lửa trong 5 - 10 phút.



Sau 5-10 phút nước trong nồi sẽ cạn và đây là khâu cần chú ý nhất. Điểm để nhận biết là luồng hơi từ trong nồi thoát ra khá mạnh, nó có thể xuất hiện bong bóng và giảm dần lượng bong bóng. Bạn có thể quan sát qua nắp vung nồi thủy tinh.

Sau 10 phút, luồng hơi sẽ giảm đi, nước trên bề mặt cơm dần cạn để nhìn thấy rõ hạt gạo báo hiệu lượng nước thừa đã bay hơi. Bạn nên mở vung để đảo nồi cơm 1 lần nữa, khuấy đều. Đóng nắp vung lại. Cho bếp từ ở nhiệt độ ủ ấm hoặc nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 5 phút.

Sau khi ủ ấm, bạn tuyệt đối không được mở nắp vung, đảo cơm để tránh bay hơi ấm khiến cơm sống, hoặc không chín đều.

Bước 4: Kết thúc 5 phút để nhiệt độ thấp hoặc lửa nhỏ. Bạn có thể tắt bếp. Tháo nắp nồi cơm trên bếp từ nhưng lưu ý không để nước thừa trên nắp rơi vào nồi cơm nhé. Dùng thìa gỗ hoặc đũa gỗ nhẹ nhàng đảo đều để tránh bị nát hạt gạo. Sau đó đậy nắp vung lại để lửa nhỏ hoặc ủ ấm từ 5 - 10 phút để hạt gạo nở và chín đều.

Bước 5: Bước cuối cùng khi nấu cơm bằng bếp từ là chờ đợi cho cơm chín và chờ thành quả sau 10 phút ủ ấm là có thể sử dụng được

Cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn trên bếp từ

Các lưu ý khi nấu cơm bằng bếp từ

Hướng dẫn trên đây áp dụng với lượng gạo cho 4 người ăn (2 chén (400 gram) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản tỷ lệ với 2 cốc (429 gram) nước. Tỷ lệ gạo: nước có thể thay đổi nếu nấu cơm cho nhiều người hơn.

Các loại gạo hạt dài có thể sẽ phải ngâm nước trước 30 phút đến 1 tiếng để hạt gạo nở

Nên chọn nồi nấu cơm bằng bếp từ là nồi chống dính có đáy từ, đảm bảo đáy phẳng, không cong vênh, nồi lõm.

Nên sử dụng chế độ nấu cơm hoặc ủ ấm có sẵn của bếp từ

Với những người già hoặc người thích ăn cơm mềm có thể cho nhiều nước hơn khi nấu.

Tuyệt đối không nên mởi nắp quá nhiều lần khi nấu sẽ làm mất đi hơi nóng dễ khiến cơm bị sống hoặc chín không đều.

Khi cơm đã sôi, cạn nước nên để nhiệt độ thấp hoặc ủ ấm để tránh bị cháy nồi hoặc cháy cơm dính vào nồi khó cọ rửa.

Trên đây là tất cả các thông tin cần thiết để nấu cơm bằng bếp từ mà bạn nên đọc kỹ để thực hiện cho đúng. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và tạo cho gia đình những bữa ăn ngon nhất trên chiếc bếp từ hiện đại mà đa năng này.

_______

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline: 0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

Nhà ở chung cư có nên sử dụng máy hút mùi không?

 Nhà ở chung cư thường có trần thấp và diện tích bếp nhỏ nên thường xảy ra tình trạng lẫn mùi nấu ăn ra các khu vực khác gây khó chịu. Vậy nhà ở chung cư có nên mua máy hút mùi không? Nên chọn loại nào? Hãy cùng CS-TECH tìm câu trả lời nhé!

Tại sao nhà ở chung cư nên trang bị máy hút mùi?

Mùi hương của món ăn thì hấp dẫn, tuy nhiên, mùi tổng hợp từ quá trình chế biến các món ăn hòa trộn với nhau thì lại không hấp dẫn chút nào.

Đặc biệt, giữa mùa hè nóng nực trong căn hộ chung cư diện tích nhỏ mà những món ăn nặng mùi như mắm tôm, tỏi, thịt rang mắm,… hòa quyện với nhau len lỏi khắp các ngóc ngách trong nhà gây "ám ảnh" đối với trẻ nhỏ, người già, người ốm hay các chị em đang thai nghén.

Hơn nữa, các món ăn tỏa nhiều khói khi chế biến đôi khi cũng khiến chuông báo cháy kêu, gây hoang mang và ảnh hưởng đến chung cư.

Trong bối cảnh trên, giải pháp duy nhất chính là các sản phẩm máy hút mùi, chúng sẽ hút hết khói, mùi hôi khó chịu, thậm chí là vi khuẩn có hại phát sinh trong quá trình nấu nướng, trả lại bầu không khí thơm tho, thuần khiết cho không gian sống.

Các loại máy hút mùi phổ biến trên thị trường

Máy hút mùi trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, nhưng về chủng loại thì chỉ có 3 loại chính sau đây:

Loại âm tủ - truyền thống

Loại này khá phổ biến với người tiêu dùng vì giá thành từ 5 - 7 triệu phù hợp với túi tiền, dễ dàng lắp đặt với những tủ bếp đã có sẵn.

Kiểu lắp đặt âm tủ sẽ giúp tiết kiệm không gian bếp hiệu quả. Ở một số sản phẩm, khi sử dụng bạn chỉ cần kéo ra và thu lại khi xong việc tạo sự gọn gàng, ngăn nắp cho bếp nhà bạn.

Loại đảo - độc lập

Loại máy này thường được thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại hơn nên rất phù hợp với những căn hộ, khu chung cư cao cấp vừa dùng hút mùi vừa làm đồ trang trí cho nhà bếp thêm phần nổi bật.

XEM THÊM: 

Sử dụng hằng ngày thì máy hút mùi có tốn điện không?

Những sự cố thường xuyên gặp khi sử dụng máy hút mùi

Loại có ống khói

Có 2 loại nhỏ gồm loại bệ đỡ kính cong, loại bệ đỡ kính phẳng. Công suất hút của dòng máy hút mùi này dao động từ 700m3/h đến 1200m3/h.

Với giá thành từ 8 - 15 triệu, một số tính năng như: Điều chỉnh tốc độ gió, đèn, khử mùi than hoạt tính, cảm biến nhận mùi khói tự bật, điều khiển từ xa, hẹn giờ cũng được trang bị đầy đủ trên dòng sản phẩm này

Các điều cần biết khi trước chọn mua máy hút mùi

Diện tích căn hộ

Bếp có diện tích nhỏ hẹp thì khả năng tản mùi, khói kém hơn những gian bếp có diện tích rộng. Sử dụng những máy có công suất lớn sẽ giúp việc tản mùi, khói nhanh hơn.

Còn với những gian bếp rộng, thông thoáng, thì việc tản mùi thức ăn sẽ dễ dàng hơn. Vì thế không đòi hỏi phải chọn máy có công suất cao.

Tần suất sử dụng bếp

Nếu gia đình bạn nhiều thành viên và tần suất sử dụng bếp lớn thì bạn nên chọn các máy được trang bị công suất hút lớn như: kính cong, mặt thẳng hay nghiêng hoặc ống khói. Còn nếu gia đình ban có ít thành viên và sử dụng bếp nấu nướng với tần suất mức độ nhỏ thì dòng cổ điển, âm tủ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Công suất máy hút mùi

Khi mua máy hút mùi bạn nên chọn các máy có công suất lớn từ 700 – 1000 m³/h trở lên, để máy hút và khử nhanh mùi thức ăn, giúp trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn.

Một điểm khác bạn cần lưu ý về công suất là chọn máy có công suất tỉ lệ nghịch với diện tích của bếp. Gian bếp có diện tích nhỏ thì chọn máy có công suất lớn, ngược lại, gian bếp rộng thì chọn máy công suất thấp.

Độ ổn của máy hút mùi

Máy hút mùi phân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 đến 70 dB, bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt.

Tuy nhiên, độ ồn của máy còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố công suất hút, cách lắp đặt. Nếu khi bạn kiểm tra độ ồn của máy ở siêu thị thấy độ ồn thấp, nhưng khi về nhà máy lại có độ ồn cao, thì điều này có thể là do bạn đã sử dụng công suất hút ở mức cao nhất hoặc lắp đặt sai cách. Gặp tình trạng này, bạn có thể kiểm tra hoặc nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra giúp bạn.

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Tư, 10 tháng 3, 2021

 Ngày nay lò vi sóng đã dần trở nên phổ biến hơn trong các gia đình. Nó được sử dụng để hâm nóng rã đông và thay thế cho lò nướng. Những có một số loại thực phẩm không nên sử dụng lò vi sóng vì nó có thể biến thành các chất độc hại. Vậy những thực phẩm đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khoai tây

Khoai tây khi đã nấu chín nếu để nguội ở nhiệt độ phòng quá lâu thì vi khuẩn sẽ gây ngộ độ. Việc hâm nóng lại khoai tây trong lò vi sóng  có thể không làm khoai tây đủ nóng để tiêu diệt hết các vi khuẩn.

Nếu không lập tức cho khoai tây còn thừa lại vào tủ lạnh ngay sau khi ăn, bạn có thể đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu ăn chúng lại vào ngày hôm sau.

Bạn không nên hâm nóng khoai tây bằng lò vi sóng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm

Nấm

Việc hâm nóng lại các món nấm là một sai lầm lớn và làm tăng nguy cơ bị đau bụng, ngộ độc thực phẩm. Nấm chứa các protein có thể bị phá huỷ bởi enzyme và vi khuẩn nếu không được lưu trữ đúng cách.

Cụ thể, món nấm đã được để ở nhiệt độ phòng quá lâu nếu đem đi hâm nóng lại để ăn có thể khiến bạn bị đau bụng. Nếu bạn thực sự phải hâm lại các món nấm, lời khuyên dành cho bạn là hãy hâm nóng nấm ở nhiệt độ ít nhất là 70 độ C .

Thịt gà

Không phải các món thịt gà khi hâm nóng lại đều sẽ gây ra ngộ độc, tuy nhiên quá trình hâm nóng lại thịt gà cần đúng.

Để đảm bảo an toàn cho món thịt gà hâm lại, bạn phải chắc rằng món gà này được hâm nóng ở nhiệt độ ít nhất là khoảng 79 độ C để vi khuẩn nguy hiểm bị tiêu diệt. Hơn nữa, cần phải đảm bảo món gà đã nấu chín luôn được giữ ở mức nhiệt độ dưới 5,5 độ C và không được ăn bất cứ món gà nào đã để quá ba ngày.

Trứng

Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, hâm nóng món trứng vừa nấu xong không lâu trước đó ở nhiệt độ phòng cũng có thể gây nguy hiểm.

Vì vậy, bạn không nên cho trứng hoặc các món có chứa trứng ra khỏi tủ lạnh quá hai giờ hoặc hơn một giờ nếu thời tiết nóng. Vi khuẩn như salmonella có thể sản sinh rất nhanh trong các món trứng và gây ra ngộ độc nghiêm trọng.

Bạn tuyệt đối không nên luộc trứng bằng lò vi sóng vì áp suất lò sẽ làm nổ trứng gây nên nguy hiểm cho bạn và người thân trong gia đình bạn.

Cơm

Hâm nóng cơm bằng lò vi sóng là một trong những lỗi sai thường gặp nhất. Cơm có thể bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên Bacillus cereus – tạo ra các bào tử độc hại và có thể trở nên vô hại bởi nhiệt.

Bạn nên ăn hết phần cơm đã nấu và không nên để cơm ở nhiệt độ phòng trong nhiều giờ liền. Nếu còn dư cơm và bắt buộc phải hâm lại, hãy đảm bảo rằng cơm phải được hâm thật nóng.

Loại bếp nào tốt cho bà bầu?

 Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu chính nghạch 



Sữa mẹ hoặc thức ăn cho bé

Sữa mẹ và thức ăn cho bé vẫn có thể được hâm nóng nhưng không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Chuyên gia dinh dưỡng Susie Garcia cho rằng lò vi sóng có thể làm nóng thức ăn không đồng đều khiến cho phần thức ăn nóng làm phỏng miệng hoặc cổ họng nhạy cảm của các bé.

Hải sản

Hải sản được đánh bắt tươi sống và được đông lạnh ngay lập tức sẽ an toàn hơn khi được nấu lại. Đối với các loại hải sản tươi hoặc đã qua chế biến đã để ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian có thể chứa vi khuẩn gây bệnh và việc hâm nóng lại những loại hải sản này có thể không tiêu diệt được toàn bộ vi khuẩn. Do đó, không nên ăn các loại hải sản đã bỏ ra khỏi tủ lạnh hơn hai giờ trong thời tiết lạnh và hơn một giờ nếu thời tiết ấm áp.

Trên đây là một số loại thực phẩm bạn không nên hâm lại bằng lò vi sóng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm một phần kiến thức để tăng thêm kinh nghiệm trong công việc nội trợ và bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình nhé!

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Thứ Hai, 8 tháng 3, 2021

LOẠI BẾP NÀO TỐT CHO BÀ BẦU

Bạn đang ở chung cư? Bạn đang có gia đình và sắp sinh em bé? Bạn đang muốn tìm mua một loại bếp để an toàn cho cả mẹ và bé trong quá trình nấu nướng? Đây là một loạt những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều. Họ luôn băn khoăn trăn trở không biết làm như thế nào để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được khang trang và sạch sẽ. Nhất là đối với những gia đình sắp có em bé.

Hiện nay các gia đình Việt thường chủ yếu sử dụng bếp gas kết hợp với máy hút mùi hoặc các sản phẩm bếp điện để không cần phải gọi ga. Nhưng các sản phẩm bếp gas và bếp điện không hẳn đã an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. thậm chí đối với những gia đình có bà bầu thì nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.



Lý do là vì bếp gas là loại bếp đốt khí Ô xi và sinh ra khí CO2, và đặc biệt tỏa nhiều nhiệt, khi đun nấu thì luôn phải trực tiếp đứng cạnh nên dễ ảnh hưởng trực tiếp tới bà bầu. Thiếu Ô-xi, nóng bức khó chịu quả là cực hình với một người phụ nữ đang trong giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt. Nên sự lựa chọn bếp gas của các gia đình trẻ là không tối ưu.

Ngoài bếp gas thì bếp hồng ngoại cũng là một sự thay thế hoàn hảo đảm bảo an toàn cho bà bầu. Tia hồng ngoại là ánh sáng tự nhiên của mặt trời, hàng ngày chúng ta vẫn thường tiếp xúc với nó. Mọi vật dù ở nhiệt độ thấp cũng phát ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai cũng như thai nhi. Không những không gây hại cho sức khỏe của bà bà bầu và thai nhi mà theo một số nghiên cứu tia hồng ngoại còn được sử dụng nhiều trong y học như chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,..

Tuy nhiên, bếp hồng ngoại vẫn chưa phải là loại bếp ưu việt nhất bởi nó vẫn có những nhược điểm như lãng phí điện năng, đặt nồi nấu lên kích cỡ không vừa vùng nấu hay khi nấu có vô tình chạm vào dễ gây bỏng. Hiệu suất làm việc của bếp hồng ngoại chỉ đạt được 70%, không bằng các loại bếp từ khác.

Bếp từ âm với những tính năng vượt trội, phát ra bức xạ tần suất cực thấp, chỉ hoạt động xung quanh khu vực mặt bếp, không lan ra trong không khí nên hoàn toàn không có hại. Bếp từ không sản sinh ra khí C02, tỏa ra môi trường cực kì ít nhiệt, khi nấu bà bầu cũng không cần đứng cạnh bếp quá nhiều vì bếp có chức năng hẹn giờ tự tắt, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến thai nhi. Không lo cháy nổ hay sợ mất điện, ngộ độc khí như các loại bếp thông thường khác. Và đặc biệt hơn hẳn một chiếc bếp từ sẽ rất phù hợp với căn nhà của bạn!

Khắc phục tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Bếp từ tỏa rất ít nhiệt khi sử dụng, chính vì thế không gian phòng bếp mát mẻ hơn

"PGS.TS Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện - Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết, sử dụng bếp từ an toàn hơn nhiều so với các loại bếp khác.

Trên thị trường, bếp từ đang được coi là loại bếp tiết kiệm năng lượng nhất. Nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu, hiệu suất truyền nhiệt rất cao, không tỏa nhiệt ra xung quanh nhiều như bếp điện nên ít tổn thất nhiệt."

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech 

Tìm hiểu về cấu tạo và cách thức hoạt động của nồi chiên không dầu?

  Nồi chiên không dầu là sản phẩm hỗ trợ dụng cụ nấu nướng phổ biến trong những năm gần đây. Nó khá giống với lò nướng chuyên dụng, có thể đ...